Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

35 chuyên gia Việt Nam sang Lào hỗ trợ chống dịch

Thứ ba - 11/05/2021 00:18

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa giao nhiệm vụ cho 35 y bác sĩ, chuyên gia của Việt Nam được cử sang hỗ trợ Lào về xét nghiệm, điều trị, xây dựng bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch COVID-19. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong công tác phòng chống dịch, hiện Lào đang cần hỗ trợ về điều trị - thành lập đơn vị hồi sức tích cực, xét nghiệm và triển khai bệnh viện dã chiến.

“Việt Nam đã có những bài học quý báu trong phòng chống dịch như truy vết, cách ly, cách ly tập trung, cách ly tại nhà, phong tỏa, giãn cách xã hội, có nhiều kinh nghiệm về điều trị… Vì vậy, các cán bộ của đoàn công tác sẽ chia sẻ, giúp Lào những nội dung này”, Bộ trưởng cho biết.

Về xét nghiệm, Bộ trưởng cũng thông tin, Lào có nhu cầu thiết lập hệ thống xét nghiệm, quản lý xét nghiệm hoặc xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt Việt Nam hỗ trợ máy thở, khẩu trang và một số trang thiết bị khác. Do đó, các chuyên gia về lĩnh vực này cần chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ nâng công suất xét nghiệm với Lào.

Bộ trưởng cũng lưu ý, khi đoàn công tác của Việt Nam đến hỗ trợ mỗi điểm của nước bạn Lào cần đề nghị các điểm này kết nối với hệ thống khám chữa bệnh từ xa của Việt Nam. Từ đó, các chuyên gia của Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa trong công tác phòng chống dịch.

Theo đề xuất của Lào, sẽ có 2 địa điểm là Savanakhet và Viêng Chăn cần có sự hỗ trợ của các y bác sĩ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phân công PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đoàn cán bộ, chuyên gia của ngành y tế Việt Nam sang hỗ trợ nước bạn Lào phòng chống dịch COVID-19 và bàn giao vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch. Đoàn sẽ lên đường sang nước bạn Lào vào sáng 4/5.

Đoàn cán bộ, chuyên gia y tế sang Lào hỗ trợ công tác phòng chống dịch gồm 35 người do TS Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng Cục  Y tế dự phòng làm Trưởng đoàn, BSCKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm Phó đoàn.

Liên quan đến việc cử đoàn công tác của ngành y tế Việt Nam sang hỗ trợ nước bạn Lào phòng chống dịch COVID-19, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế Lào có thư gửi Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ngày 2/5/2021 thông báo nhu cầu cần chuyên gia y tế sang hỗ trợ Lào gồm: chuyên gia về bệnh truyền nhiễm 3 người; chuyên gia chăm sóc tích cực 3 người; điều dưỡng khoa hồi sức cấp cứu 6 người; chuyên gia về vệ sinh khử khuẩn 3 người; chuyên gia quản lý chất thải y tế 3 người; chuyên gia quản lý rủi ro 3 người; chuyên gia dịch tễ học 3 người; chuyên gia và kỹ thuật viên labo 8 người.

“Đây cũng là lần đầu tiên một đoàn nhân viên y tế Việt Nam lớn như vậy sang nước bạn, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình triển khai công việc. Các Vụ/Cục của Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trực tuyến cho các y bác sĩ, chuyên gia Việt Nam tại Lào. Các cán bộ, chuyên gia được cử sang Lào dịp này sẵn sàng bắt tay ngay vào việc khi đến nước bạn”- PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Hiền Minh

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây