Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Phú Yên: Áp dụng cách ly với người trở về từ vùng dịch

Thứ bảy - 15/05/2021 22:41

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Áp dụng các biện pháp cách ly đối với người từ vùng dịch trở về; tạm dừng vận chuyển hành khách đường bộ đến/về Phú Yên từ TP. Đà Nẵng là những biện pháp tỉnh Phú Yên thực hiện từ 0h ngày 16/5.
Phú Yên: Áp dụng cách ly với người trở về từ vùng dịch

Cost tv

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên ban hành công văn hỏa tốc gửi các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0h00 ngày 16/5: Áp dụng các biện pháp cách ly đối với người trở về từ vùng dịch.

Các biện pháp cách ly, gồm: Cách ly tại cơ sở y tế các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 hoặc các trường hợp có yếu tố dịch tễ và có các triệu chứng sốt, ho, khó thở…

Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung tất cả các trường hợp rời khu vực có dịch đang bị cách ly/phong tỏa và các khu vực khác theo thông báo của Bộ Y tế; các trường hợp trong vòng 21 ngày có tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1); các trường hợp không tuân thủ nghiêm túc việc cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Cách ly tại nhà/nơi lưu trú các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2); các trường hợp đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; các trường hợp ngay sau kết thúc cách ly điều trị COVID-19.

Tự theo dõi sức khỏe: Các trường hợp đi qua các địa phương có dịch (nhưng không thuộc các đối tượng nêu trên), các trường hợp ngay sau kết thúc cách ly tập trung; các trường hợp đến, đi từ TP. Đà Nẵng trở về địa phương trong vòng 14 ngày mà không thuộc diện áp dụng các hình thức cách ly nêu trên.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường hợp nêu trên phải khai báo y tế tại trạm y tế nơi cư trú/lưu trú, tự theo dõi sức khỏe, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và liên hệ với cơ sở y tế khi có các dấu hiệu như: sốt, ho, khó thở...

Cũng theo Ban Chỉ đạo tỉnh, cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì lập tức lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào cách ly tại cơ sở y tế.

Từ 0h00 ngày 16/5: Tạm dừng vận chuyển hành khách đường bộ đến/về Phú Yên từ TP Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị Sở GT-VT hướng dẫn, chỉ đạo tạm dừng vận chuyển hành khách đường bộ đến/về Phú Yên từ TP. Đà Nẵng kể từ 0h00 ngày 16/5.

Tăng cường thanh tra, kiểm soát, yêu cầu các nhà xe, chủ phương tiện vận tải hành khách công cộng liên tỉnh phải lập danh sách hành khách, nơi đi, nơi thường trú, nơi ở trước đó, nơi đến của hành khách, số điện thoại liên hệ; tuyệt đối không được vận chuyển hành khách từ những vùng dịch.

Hoạt động vận tải hành khách qua TP. Đà Nẵng và các vùng có dịch nêu trên thì không được dừng, đỗ để đón/trả khách.

* Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ trên địa bàn kể từ 0h00  ngày 5/5/2021 như: Karaoke, quán bar, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, vũ trường, massage, xông hơi, điểm truy cập internet, trò chơi điện tử, tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao, các hoạt động kinh doanh thể thao, các cơ sở spa, làm đẹp, thẩm mỹ; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các hoạt động phục vụ khách du lịch và nhân dân tham quan tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh … đến khi có thông báo lại./.

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây