Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Hà Tĩnh cho phép mở lại một số dịch vụ không thiết yếu

Chủ nhật - 23/05/2021 23:47

Quảng cáo google

(Chinhphu.vn) - Từ 0h ngày 24/5, tỉnh Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu như thẩm mỹ, cắt tóc, phòng tập gym, yoga, trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng, quán ăn uống vỉa hè…
Hà Tĩnh cho phép mở lại một số dịch vụ không thiết yếu

Cost tv

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Hà Tĩnh cơ bản ổn định và được kiểm soát. Để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế-xã hội, UBND tỉnh đồng ý cho một số dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại từ 0h ngày 24/5.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, xông hơi, massage tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ được hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định như thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, hạn chế sử dụng không gian kín, máy lạnh; khuyến khích giao hàng tại nhà. Chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng.

Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện không tuân thủ, vi phạm sẽ yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về rà soát người từ các khu vực, địa điểm có dịch trở về, đến nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã rà soát được 4.509 người từ Đà Nẵng về; đã xét nghiệm và có kết quả 4.114 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tỉnh cũng đã rà soát được 1.238 người về từ Bệnh viện K, trong đó 689 bệnh nhân, số còn lại là người nhà thăm nom, chăm sóc; đã cách ly tập trung và tại cơ sở y tế 31 người, cách ly tại nhà 1.204 người. 100% người có liên quan đến Bệnh viện K đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó 685 mẫu đã âm tính lần 2.

Về các ca bệnh đang điều trị tại BVĐK khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đến nay đã có 5 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2, trong đó có 2 người đã âm tính lần 4. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Trong đợt 4, toàn tỉnh đã xét nghiệm được 21.273 mẫu, đang cách ly tập trung 263 người, theo dõi tại nhà 8.055 người, cách ly tại nhà 1.280 người.

Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 theo chỉ tiêu phân bổ của Bộ Y tế, đảm bảo đúng đối tượng, đúng thời hạn và an toàn.

Ngành chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, cửa khẩu, cảng biển để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng, các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch./.

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây