Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Đà Nẵng cơ bản kiểm soát tình hình dịch tại KCN An Đồn

Thứ năm - 13/05/2021 04:57

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh tại Công ty Trường Minh, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp (KCN) An Đồn, hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cost tv

Trưa 13/5, BCĐ phòng chống dịch Đà Nẵng có thông tin chính thức về tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại KCN An Đồn.

KCN An Đồn hiện có 44 DN đang hoạt động, chủ yếu là các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistics, sản xuất phần mềm, viễn thông… Trong đó, Công ty cổ phần Dịch vụ Trường Minh có 135 lao động, với đặc điểm trực tổng đài, làm việc trong phòng kín, máy lạnh, nên tốc độ lây lan dịch bệnh rất nhanh.

Ngày 11/5, ngay sau khi phát hiện một ca mắc COVID-19 (BN3545) tại Công ty Trường Minh, Đà Nẵng đã nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của công ty này và kết quả là 33 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, lãnh đạo Thành phố đã họp khẩn và xuống ngay cơ sở để ổn định tình hình, chỉ đạo thực hiện các nội dung công việc trong đêm 11/5 đến sáng 12/5. Cụ thể: Phong tỏa tạm thời KCN và 4 cụm dân cư xung quanh; lập 34 chốt chặn, kiểm soát y tế, dịch bệnh tại các khu dân cư liên quan đến ổ dịch này; đưa cách ly tập trung 225 F1.

Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng Quân khu 5 điều động 520 cán bộ, chiến sĩ và 5 xe đặc chủng sử dụng gần 100 kg hóa chất để phun khử khuẩn 80.000 m2 trong KCN An Đồn và các khu dân cư xung quanh.

Đà Nẵng cũng thiết lập thêm 1 khu cách ly tập trung F1 tại quận Sơn Trà với 155 giường.

Lực lượng y tế đã xét nghiệm cho 660 mẫu tại 4 cụm dân cư xung quanh KCN, cho kết quả âm tính; xét nghiệm cho 6.310 mẫu là công nhân trong toàn KCN, cho kết quả âm tính; xét nghiệm cho 4.457 trường hợp liên quan tại 34 chốt kiểm soát tại khu dân cư liên quan đến 34 ca của Công ty Trường Minh, cho kết quả âm tính. Hiện nay các cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết, xét nghiệm các đối tượng liên quan còn lại.

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, Thành phố đã nắm chủ động và cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Công ty Trường Minh, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN An Đồn, hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu Ban Quản lý khu công nghệ cao và KCN Thành phố phối hợp với các quận, huyện, đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra việc thực hiện quy trình phòng chống dịch tại tất cả các DN, cơ sở sản xuất trong phạm vi quản lý; yêu cầu các chủ DN phải đăng ký bảo đảm thực hiện chặt chẽ quy trình phòng chống dịch, xử lý nghiêm các DN vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Thế Phong

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây