Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 05:15

Quảng cáo google

(Chinhphu.vn)- Sau khi thực hiện quyền công dân tại TP. Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ tới kiểm tra công tác bầu cử tại thị xã Kinh Môn (Hải Dương) và huyện Đông Anh (Hà Nội). - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử

Cost tv

Tại tổ bầu cử số 1, khu dân cư Tây Sơn, phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra việc thực hiện các quy định về bầu cử và việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá tỉnh Hải Dương đã rất nhạy bén, linh hoạt trong việc thực hiện các hướng dẫn của Trung ương. Công tác chuẩn bị bầu cử được tiến hành rất chu đáo, quán triệt đầy đủ, sâu sắc chỉ thị của Bộ Chính trị; những chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Chia sẻ với tỉnh Hải Dương đang thực hiện 3 nhiệm vụ song song, đó là phòng chống dịch, thực hiện bầu cử, vừa phải duy trì phát triển kinh tế, xã hội, Chủ tịch Quốc hội mong muốn thời gian tới, tỉnh cần hết sức coi trọng công tác phòng, chống COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các bệnh viện; phòng ngừa lây nhiễm chéo giữa trong khu cách ly tập trung và đặc biệt coi trọng công tác phòng, chống dịch tại những khu công nghiệp, nhà máy trên địa bàn, đảm bảo hoạt động của các khu công nghiệp, nhà máy không để bị đứt gãy chuỗi cung ứng, từ đó góp phần duy trì thực hiện các mục tiêu tăng trưởng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã trao tặng tỉnh Hải Dương 300.000 khẩu trang và 500 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa cùng ngày, đến kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 8 xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại đây, nhất là công tác bảo đảm đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trò chuyện với các thành viên tổ bầu cử và các cử tri là công nhân, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại đây, nhất là công tác bảo đảm đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã trò chuyện trực tuyến với cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nơi đang thực hiện cách ly, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê cho biết để phục vụ cử tri là bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại bệnh viện, hòm phiếu phụ đã được đưa tới tận phòng cách ly để từng bệnh nhân được thực hiện quyền công dân theo đúng quy định của Hiến pháp, pháp luật và theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh cuộc bầu cử năm nay rất đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát rất mạnh, nhanh, nguy hiểm hơn các lần trước, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung lần thứ 4 dũng cảm, kiên cường vượt qua khó khăn để chiến thắng dịch COVID-19. Đồng bào cả nước, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đang dành tất cả nguồn lực, tình cảm và sự quan tâm sâu sắc nhất tới đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch.

“Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 là thành trì rất quan trọng cho công tác phòng, chống dịch. Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đánh giá rất cao cố gắng, nỗ lực của tất cả các đồng chí”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, đồng bào cả nước đã rất xúc động khi thấy có những bác sĩ nhiều giờ liền, nhiều ngày liền, nhiều đêm liền phải căng mình để chống dịch, không được sử dụng điều hòa và phải mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch rất nóng nực. Nhiều người đã ngất xỉu trong lúc làm việc. Đó là hình ảnh gây xúc động rất mạnh với toàn Đảng, toàn thể đồng bào, nhân dân cả nước.

“Tôi rất chia sẻ, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Qua đồng chí Cục trưởng, đồng chí Giám đốc, Hội đồng Bầu cử quốc gia trân trọng gửi lời thăm hỏi, cảm ơn chân thành đến tất cả đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch đã vừa cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền công dân, vừa là lực lượng xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm mà chúng ta đã tích lũy được, với sự quyết tâm và đồng sức, đồng lòng và cống hiến không biết mệt mỏi của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và các chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và nhân dân, lần này, chúng ta cũng sẽ tiếp tục chiến thắng dịch COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử thành công trọn vẹn và có điều kiện để phục hồi, phát triển kinh tế.

Theo TTXVN

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây