Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

VN-Index chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, các CTCK vẫn đồng thuận lạc quan

Thứ năm - 27/05/2021 21:38

Quảng cáo google

Hầu hết các CTCK cho rằng việc giữ vững mốc 1.300 điểm sẽ giúp VN-Index sớm trở lại "đường đua".
VN-Index chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, các CTCK vẫn đồng thuận lạc quan

Cost tv

TIN MỚI

Sau chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường đã đối mặt với áp lực điều chỉnh và trong phiên giao dịch 27/5, VN-Index đã đảo chiều giảm 13,13 điểm (1%) xuống 1.303,57 điểm. Áp lực bán khá mạnh trên diện rộng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến hiện tượng nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra.

Dù vậy, trong bản tin nhận định thị trường, các CTCK vẫn có những đánh giá khá lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

VN-Index chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, các CTCK vẫn đồng thuận lạc quan - Ảnh 1.

Cụ thể, theo CTCK SHS, việc VN-Index giảm khá nhưng vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.300 điểm cho thấy khả năng tiếp tục đi hết sóng tăng 5 với target trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) là vẫn còn.

Trong phiên giao dịch cuối tuần 28/5, SHS cho rằng thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại để tiếp tục hoàn thành sóng tăng 5. Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi trong giai đoạn hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn.

Chung quan điểm, CTCK Rồng Việt (VDSC) đánh giá sau nhịp tăng trưởng quá nóng, thị trường cần có những phiên điều chỉnh như vậy để điều tiết lại dòng tiền hợp lý hơn. Do đó, NĐT có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt hoặc đang ở xu hướng tích cực cho vào danh mục của mình thêm phong phú.

VDSC cho rằng VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng 1290-1300 điểm và hồi phục trở lại để kiểm tra cung cầu.

VN-Index chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, các CTCK vẫn đồng thuận lạc quan - Ảnh 2.

Tương tự, CTCK Agriseco đánh giá xu hướng tăng trong ngắn hạn sẽ không bị ảnh hưởng do dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển giữa các nhóm ngành thép, ngân hàng sang BĐS chứ không bị rút ra khỏi thị trường. Nhà đầu tư có thể canh giải ngân tại các nhịp điều chỉnh, tập trung vào những nhóm ngành nhiều khả năng được dòng tiền luân chuyển sang, một số mã theo dõi như DXG, CKG, VHM, NLG, KDH.

CTCK BIDV (BSC) cũng có cái nhìn tích cực khi cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng giá 1.300-1.320 điểm trong các phiên giao dịch tới. Cũng có cái nhìn tích cực, CTCK KIS đánh giá thị trường vẫn lạc quan trong ngắn hạn khi VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.300 điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Chung nhận định, CTCK Bản Việt (VCSC) dự báo trong phiên cuối tuần, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lực cầu tại và thậm chí là dưới hỗ trợ MA5 ngày tại 1.302 điểm. Sau đó, VCSC kỳ vọng lực mua sẽ mạnh dần lên từ vùng giá thấp và chiếm ưu thế trở lại, giúp VN-Index dần hồi phục. Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thử thách kháng cự tại 1.320 điểm một lần nữa; vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo và mạnh hơn của chỉ số sẽ là vùng 1.345 điểm. Ngược lại, nếu lực bán chiếm ưu thế đến cuối ngày khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.302 điểm, chỉ số có thể sẽ lùi sâu hơn về hỗ trợ MA10 tại 1.285 điểm hoặc hỗ trợ MA20 tại 1.270 điểm ở những phiên sau đó.

Trong khi đó, CTCK Vietcombank (VCBS) có phần thận trọng hơn khi cho rằng áp lực chốt lời tại ngưỡng 1.320 là tương đối mạnh và chỉ số VN-Index sẽ chưa thể xuất hiện xu hướng hồi phục vững chắc trong những phiên tới.

VCBS cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu dẫn dắt nhưng cần sẵn sàng chốt lời trong phiên cuối tuần nếu nhịp hồi phục suy yếu và thị trường xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm sâu với khối lượng tăng mạnh.

Long Nhật

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: https://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây