Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Điện mặt trời áp mái và tầm nhìn phát triển bền vững của Tập đoàn Sơn Hà

Thứ ba - 25/05/2021 01:31

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (HOSE, mã chứng khoán: SHI) là một Tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động đa ngành, quy mô hàng đầu Việt Nam. Được biết là doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam, sản xuất & kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch; phát triển năng lượng sạch.
Điện mặt trời áp mái và tầm nhìn phát triển bền vững của Tập đoàn Sơn Hà

Cost tv

TIN MỚI

Hiện nay SHI đang ngày càng khẳng định vị thế của mình và không ngừng đa dạng hóa các danh mục đầu tư các lĩnh vực đang là xu thế hiện nay. Không thể không kể đến đó là năng lượng tái tạo, điển hình là Điện Mặt Trời Áp Mái với sản phẩm độc quyền Free Solar.

Nhiều cơ hội phát triển từ tiềm năng của ngành

Số liệu thống kê từ VEPG cho biết, năm 2020- năm Covid 19, tổng số dự án và công suất lắp đặt điện mặt trời áp mái đã tăng gấp 5 lần so với năm ngoái. Hiện cả nước có 83.000 dự án điện mặt trời áp mái, công suất lắp đặt trên 4.700MW. Tổng sản lượng phát điện lên lưới từ điện mặt trời mái nhà lũy kế đến nay đã đạt hơn 1,13 tỷ kWh.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời, không chỉ bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu mà còn giúp người tiêu dùng hay doanh nghiệp được sử dụng điện sạch từ nguồn năng lượng tái tạo, giảm chi phí tiền điện, chống nóng hiệu quả, ngoài ra có thể gia tăng thu nhập nhờ bán lại phần sản lượng điện không sử dụng hết cho điện lưới quốc gia.

Trước những lợi ích kép mà loại hình năng lượng này mang lại, Chính phủ cũng đã ban hành nhiều cơ chế chính sách nhằm khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Tập đoàn Sơn Hà – đơn vị mạnh trong thi công lắp đặt và triển khai các dự án điện mặt trời áp mái công nghiệp và dân dụng

Năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn Sơn Hà đã được đánh giá, công nhận bởi các đối tác lớn uy tín.

Ngày 12/3/2020, EVN HANOI đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái trên địa bàn TP Hà Nội cùng Tập đoàn Sơn Hà. Theo đó, EVN HANOI sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tuyên truyền các chính sách, quy định của pháp luật và tạo điều kiện hỗ trợ lắp đặt, nghiệm thu, đấu nối công tơ hai chiều khi doanh nghiệp triển khai vận hành... Người dân và doanh nghiệp (nhà máy, khu công nghiệp…) khi lắp đặt các sản phẩm điện mặt trời áp mái từ Tập đoàn Sơn Hà sẽ được cam kết đấu nối vào điện lưới quốc gia, sử dụng thuận tiện và có thể bán lại cho công ty điện với mức giá ưu đãi.

 Tính tới nay, Tập đoàn Sơn Hà đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt, triển khai các dự án điện mặt trời áp mái trong công nghiệp và dân dụng, có thể kể tên như: dự án nhà máy Toàn Mỹ (300 Kwp), dự án resort Sông Hồng (28 Kwp), dự án Nha Trang (20Kwp), dự án Đắc Nông (20Kwp), dự án EMESCO (515 Kwp), dự án Công ty TNHH Thương mại – sản xuất nệm Kim Cương (1.196Kwp), dự án Vinsmart (1.203Kwp)… )… và các dự án lắp đặt tại nhà dân như dự án Vinhomes Riverside Hà Nội với công suất từ 5,28-15,5Kwp. 

2021 – Sơn Hà đầu tư vào điện mặt trời áp mái: không ồ ạt, đi vào chất lượng

Ngày 16/1/2021 vừa qua tại Quảng Nam, Tập đoàn Sơn Hà đã khánh thành thêm hai dự án điện mặt trời áp mái với tổng công suất 1.757KWp do Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (một đơn vị thành viên của Tập đoàn, đã niêm yết sàn HNX với mã chứng khoán là SHE) làm chủ đầu tư. Dự kiến mỗi năm, hai dự án này sẽ phát lên lưới điện quốc gia khoảng 2.489.200KWh điện, doanh thu tương đương 4,9 tỷ đồng/năm.

Điện mặt trời áp mái và tầm nhìn phát triển bền vững của Tập đoàn Sơn Hà - Ảnh 1.

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại cảng cá Tam Quang

Được biết, tại hai dự án này, Công ty tiếp tục sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar – một sản phẩm được nghiên cứu, phát triển bởi chính Tập đoàn Sơn Hà, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn với môi trường, không mang lại ảnh hưởng từ bụi, tiếng ồn hay chất thải công nghiệp. Mỗi tấm quang năng có công suất 445KWp/tấm, được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, có tuổi thọ trên 30 năm. Ngoài ra, bộ biến tần được sử dụng là sản phẩm của hãng SMA – CHLB Đức có chất lượng và công nghệ tiên tiến với tuổi thọ trên 15 năm. Các thiết bị khác như trạm biến áp, dây dẫn… sử dụng sản phẩm của các hãng có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các tấm quang năng của hệ thống điện mặt trời áp mái tại đây được thiết kế nghiêng so với mặt đất một góc 10 – 15 độ, giúp khai thác tối đa lượng bức xạ mặt trời, mang lại sản lượng điện cao. Đồng thời, hệ thống khung giá đỡ được thiết kế cố định theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng chống chịu được sức gió bão mạnh cấp 12.

Tầm nhìn của một doanh nghiệp hướng đến những giá trị bền vững

Với công nghệ sản xuất hàng đầu thế giới, mục tiêu của Tập đoàn Sơn Hà là trong tương lai không xa, FreeSolar sẽ trở thành sản phẩm hiện hữu trên hàng triệu mái nhà Việt, đưa Sơn Hà trở thành thương hiệu top 1 trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Ngoài việc đi tiên phong trong phát triển năng lượng sạch, Tập đoàn Sơn Hà còn đang phát triển mảng hoạt động liên quan đến xử lý nước thải với các công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Có thể thấy được mục tiêu của doanh nghiệp hướng đến qua định hướng kinh doanh và phát triển các mảng hoạt động là sự bền vững, qua đó thể hiện tầm nhìn xa rộng của một Tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: https://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây