Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

HDBank tặng 1,5 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ vùng biên

Thứ ba - 11/05/2021 01:58

Quảng cáo google

(Chinhphu.vn) – Tiếp tục các hoạt động an sinh, xã hội, góp phần duy trì, xây dựng mới các mô hình sinh kế bền vững ở khu vực biên giới, HDBank đã trao tặng 1,5 tỷ đồng qua chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Cost tv

Theo đó, số tiền này sẽ được dùng làm kinh phí xây tặng 30 căn nhà tình thương giúp người dân biên giới khu vực Đồng Tháp an cư lạc nghiệp. Dịp này HDBank cũng trao tặng trên 6.000 thẻ bảo hiểm, tạo điểm tựa, động lực để phụ nữ ở khu vực biên giới có điều kiện, nâng cao hơn chất lượng cuộc sống.

Chương trình “Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương” được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BÐBP) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2017. Chương trình triển khai với nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các hội viên chị em phụ nữ ở khu vực biên giới xóa mù chữ, xóa nghèo, phát triển kinh tế gia đình, an cư lạc nghiệp.

Đồng Tháp là tỉnh có dân số đông và đường biên giới quốc gia giáp với Campuchia với chiều dài khoảng 50 km, qua 4 cửa khẩu là Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước. Sự quan tâm, đảm bảo đời sống kinh tế của người dân, đặc biệt là đồng hành cùng chị em phụ nữ địa phương giúp người dân yên tâm và ngày càng ý thức, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và sự an toàn của chính mỗi người dân, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trước đó, vào ngày 6/5, hơn 200 bệnh nhân nghèo các tỉnh thành miền Nam đã được HDBank cùng Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tài trợ, tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí, mở đầu cho hành trình mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa năm trong năm 2021 của HDBank với tổng kinh phí 800 triệu đồng.

Các hoạt động thực thi trách nhiệm cộng đồng, thể hiện tinh thần nhân văn truyền thông của HDBank, là một phần trong nỗ lực đóng góp vì sự an sinh xã hội, đồng hành cùng nền kinh tế và người dân vượt dịch COVID-19. Quý I/2021, HDBank  đã dành gần 10 tỷ đồng triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực, đa dạng nhằm hỗ trợ người dân phòng chống COVID-19 như trao học bổng, xây nhà tình thương…

Bên cạnh các hoạt động này, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế, với quyết tâm tiếp tục hoạt động kinh doanh tăng trưởng, bền vững, HDBank đang tiên phong triển khai hàng loạt các chính sách tín dụng để các hộ kinh doanh, khách hàng cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ưu đãi, thực thi hiệu quả Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 mà Ngân hàng Nhà nước đề ra.

Minh Thi

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây