Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

EVNNPC kích hoạt mức độ cao nhất phòng chống dịch COVID-19

Thứ ba - 11/05/2021 01:58

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã kích hoạt mức độ cao nhất nhằm bảo đảm công tác sản xuất kinh doanh dịch vụ khách hàng và phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao nhất theo Chỉ thị số 15, số 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành nhằm bảo đảm nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện và phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tập trung chỉ đạo sát sao, yêu cầu giám đốc các công ty điện lực tại 27 tỉnh thuộc Tổng công ty quản lý, nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo quốc gia, của địa phương và Tổng công ty.

Kích hoạt mức độ cao nhất phòng chống dịch COVID -19

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Tại 27 công ty điện lực tỉnh, thành phố thuộc Tổng công ty đã chủ động ứng phó theo các kịch bản đã xây dựng với tình hình diễn biến dịch bệnh cụ thể xảy ra tại đơn vị, địa phương.

Yêu cầu Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không được lơ là chủ quan, nhưng cũng không hoang mang lo lắng làm ảnh hưởng đến mục tiêu kép của Tổng công ty là vừa hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh vừa bảo đảm tốt phòng, chống dịch.

Duy trì và nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng dịch cơ bản theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Giám đốc các công ty điện lực tại 27 tỉnh thuộc Tổng công ty quản lý sẽ chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc, pháp luật về việc không nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo quốc gia, của địa phương và Tổng công ty đã quy định.

Bảo đảm công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đối với hơn 10 triệu khách hàng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc trong tình hình ứng phó với dịch COVID-19, EVNNPC đã trang bị đủ vật tư, dụng cụ y tế cho CBCNV phải làm việc, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn ngừa phòng dịch theo quy định.

Theo đó, tại các điểm giao dịch trực tiếp, các quầy thu tiền, các đơn vị đã dùng các tấm chắn để ngăn cách CBCNV với khách hàng, tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và các biện pháp an toàn theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Đối với các khu vực phải cách ly do dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng: Các điện lực thông báo các khu vực phải cách ly trên địa bàn để Trung tâm CSKH biết trả lời khách hàng khi tiếp nhận yêu cầu về dịch vụ điện.

Tại những khu vực bị cách ly, các công ty điện lực sẽ tạm dừng cung cấp với các dịch vụ điện, niêm yết công khai tại các điểm giao dịch, trên website, báo đài địa phương, mạng xã hội để khách hàng biết, phối hợp cùng thực hiện. Đồng thời, chủ động liên hệ và hẹn thời gian giải quyết sau khi hết thời gian cách ly; thông báo đầy đủ, kịp thời tình hình sử dụng điện cho khách hàng qua Email/Zalo/SMS…; kiểm soát, đôn đốc các điện lực xử lý tất cả các yêu cầu của khách hàng ngay sau thời gian hết cách ly.

EVNNPC cũng yêu cầu khi ứng trực xử lý sự cố ở những khu vực bị cách ly, công ty điện lực chỉ thực hiện các công tác để ngăn ngừa, xử lý sự cố bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, liên tục, sửa chữa điện cho khách hàng và thay thế công tơ kẹt dừng hoạt động. Tạm hoãn tất cả các hoạt động nghiệp vụ của điện lực như phúc tra chỉ số, kiểm tra áp giá bán điện, kiểm tra hệ thống đo đếm, thay thế công tơ định kỳ...

Đối với công tác ghi chỉ số công tơ, ngoại trừ những khu vực đã được lắp đặt công tơ điện tử có đo xa, công ty điện lực tỉnh/thành phố sẽ tính toán, bố trí hợp lý CBCNV đi ghi chỉ số nhưng phải bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch.

Trường hợp khó khăn bất khả kháng không ghi được chỉ số, có thể xác định điện năng tiêu thụ của khách hàng theo thứ tự ưu tiên.Thứ nhất, gọi điện để khách hàng đọc và thông báo chỉ số hoặc chụp ảnh chỉ số nếu công tơ của khách hàng treo thấp, không phải leo trèo, bảo đảm an toàn; thứ hai, căn cứ điện tiêu thụ bình quân ngày tháng trước liền kề của khách hàng hoặc có thể dựa trên chỉ số chốt đầu nguồn TBA hoặc mức độ tiêu thụ của các TBA lân cận có tính tương đồng về phụ tải để tạm tính điện tiêu thụ và thông báo cho khánh hàng phương pháp, kết quả tạm tính. Đơn vị điện lực thông báo và giải thích rõ với khách hàng phần điện năng chênh lệch (nếu có) sẽ được bù trừ vào kỳ hóa đơn tiền điện liền kề.

Bảo đảm điện trong mọi tình huống

Tại Bắc Ninh, Công ty Điện lực địa phương này cho biết: Bắc Ninh đang có những diễn biến hết sức căng thẳng do các lây ca nhiễm gia tăng trong cộng đồng. Hiện nay, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã triển khai tiêm vaccine đến 80% CBCNV nhưng vẫn yêu cầu thực hiện nghiêm mặc bảo hộ chống dịch, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong giao dịch với khách hàng…, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động khi làm việc trong vùng có dịch.

Cùng với việc tập trung cho công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, Công ty Điện lực Bắc Ninh vẫn bảo đảm cung cấp đủ điện an toàn và liên tục cho các cơ sở y tế, bệnh viện, nơi tập trung cách ly người nhiễm/nghi nhiễm COVID-19 và điện phục vụ sản xuất - kinh doanh, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Ghi nhận từ tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay, địa phương này đã kích hoạt bệnh viện dã chiến để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã dừng thực hiện các công việc có kế hoạch trên lưới gây mất điện, lập và thực hiện phương án bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định các cơ sở y tế kể cả bệnh viện dã chiến.

Các điện lực phối hợp kiểm tra tình trạng làm việc đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các cơ sở y tế. Công ty cũng tăng cường công tác kiểm tra lưới điện, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết nhằm ngăn ngừa sự cố xảy ra, bảo đảm cung cấp điện an toàn và ổn định. Đặc biệt, kiểm tra tiếp xúc, mối nối và khu vực lưới điện bị vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Đặc biệt, để bảo đảm sức khỏe cho tập thể cán bộ công nhân viên tại đơn vị và kịp thời phát hiện các trường hợp bị lây nhiễm, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã thực hiện xét nghiệm Realtime PCR SARS-CoV-2 cho 100% cán bộ công nhân viên tại cơ quan Công ty và các đơn vị trực thuộc.

Tại Hà Tĩnh, nhằm ngăn chặn việc lây lan và bảo đảm tuyệt đối không xảy ra việc lây nhiễm dịch bệnh cho các cán bộ, kỹ sư và công nhân trực vận hành - lực lượng quan trọng trong việc vận hành lưới điện, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thực hiện cách ly tập trung 120 CBCNV. Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, để bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định, việc thực hiện cách ly tập trung một số bộ phận là nhiệm vụ cần thiết tại thời điểm này.

Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19 tại thời điểm này, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vừa bảo đảm chống dịch, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng công ty xác định nhiệm vụ trước mắt đặc biệt quan trọng là cung cấp điện ổn định phục vụ Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021… Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực tuyệt đối không cắt điện, triển khai phương án cung cấp điện an toàn, liên tục cho những địa điểm diễn ra các sự kiện phục vụ bầu cử, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất, tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch.

Toàn Thắng

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây