Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

NÓNG: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại Công ty Hosiden Việt Nam

Thứ sáu - 14/05/2021 21:26

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVDI-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến 17 giờ ngày 14/5, toàn tỉnh có 121 ca nhiễm COVID-19, tăng 20 ca so với 12 giờ trưa cùng ngày. Đáng chú ý là xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên). - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Sẽ có thêm các ca dương tính

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly (lấy mẫu lần 2), cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do các địa phương chưa truy vết, cách ly triệt để và người dân không tự giác khai báo.

Liên quan đến ca bệnh được ghi nhận ở các khu công nghiệp, ngành y tế đã lấy được hơn 41,2 nghìn mẫu bệnh phẩm của các trường hợp là F1, F2 và các công nhân liên quan.

Toàn tỉnh Bắc Giang đã lấy được 19 nghìn mẫu bệnh phẩm của công nhân tại các khu công nghiệp, dự kiến đêm 14/5 sẽ lấy thêm khoảng 8 nghìn mẫu đối với các trường hợp này.

Thần tốc truy vết F1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh truy vết những người có nguy cơ nhiễm COVID-19 để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở chủ trì cùng ngành Y tế, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã thần tốc tổ chức truy vết những người có nguy cơ nhiễm COVID-19 (tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với các ca bệnh F0 mới phát hiện trên địa bàn toàn tỉnh) không được bỏ sót, để lọt người nào.

Trong quá trình truy vết phải lập danh sách đầy đủ, chính xác các thông tin của người được điều tra dịch tễ, nhất là lịch trình di chuyển, thời gian, địa điểm, tên, địa chỉ, số điện thoại người tiếp xúc…

Trường hợp nào không chủ động, kịp thời khai báo, giấu giếm thông tin, không hợp tác hoặc có thái độ chống đối… trong quá trình điều tra dịch tễ, thực hiện phòng, chống dịch thì yêu cầu ngành công an xử lý nghiêm, nếu có căn cứ có thể khởi tố hình sự theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp chẽ với lực lượng công an trong quá trình tổ chức thực hiện.

Quản lý chặt chẽ F2 tại gia đình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, TP trên địa bàn tỉnh quản lý chặt chẽ những người thuộc diện F2 tại gia đình.

Văn bản nêu rõ, theo phản ánh từ một số người dân, hiện nay trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh còn có những người thuộc diện F2 - COVID-19 vẫn đi ra ngoài cộng đồng, gây nguy cơ lây nhiễm cho người khác. 

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND các huyện, TP phải chỉ đạo quản lý chặt chẽ những người thuộc diện F2, cử người thường xuyên giám sát, dán biển “Gia đình có người cách ly COVID-19” tại cổng hoặc cửa gia đình đó... 

Yêu cầu người thuộc diện F2 trong thời gian cách ly tại nhà phải chấp hành nghiêm quy định của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với mọi người, kể cả người thân trong gia đình; tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, khi có triệu chứng bị nhiễm COVID-19 phải kịp thời báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm, cách ly, chữa trị, tránh để dịch lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, địa phương nào để người thuộc diện F2 đi ra ngoài cộng đồng sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm những người liên quan, đặc biệt là người đứng đầu theo quy định. 

Xác minh, làm rõ nguyên nhân lây lan COVID-19

Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ký ban hành văn bản 2174/UBNV-KGVX chỉ đạo Công an tỉnh; Sở Y tế; Ban Quản lý các khu công nghiệp; UBND huyện Lạng Giang yêu cầu xác minh làm rõ nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Văn bản nêu rõ, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hoạt động của các cơ quan nhà nước và đời sống, tinh thần của nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo của các cơ quan chức năng, hiện có rất nhiều công nhân trong các khu công nghiệp của tỉnh dương tính với SARS-CoV-2, trong số đó có nhiều người đi làm trên các chuyến xe chở công nhân của nhà xe Hoàng Cư ở huyện Lạng Giang.

Trước vấn đề trên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế; Ban Quản lý các khu công nghiệp; UBND huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của nhà xe Hoàng Cư để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Từ khóa: Dịch bệnh , COVID-19 , Bắc Giang , cách ly , truy vết , xét nghiệm

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây