Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Giãn cách xã hội TP. Bắc Ninh và huyện Quế Võ từ ngày 18/5

Thứ hai - 17/05/2021 22:52

Quảng cáo google

(Chinhphu.vn) - TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 18 đến hết ngày 20/5, còn huyện Quế Võ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.
Giãn cách xã hội TP. Bắc Ninh và huyện Quế Võ từ ngày 18/5

Cost tv

Tối 17/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn gửi các đơn vị trong tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ.

Theo đó, từ 6h hôm nay (18/5), áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP. Bắc Ninh cho đến hết ngày 20/5 để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng dịch. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, tỉnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

Cũng từ 6h ngày 18/5, Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Quế Võ.

Tính đến 18h ngày 17/5, toàn tỉnh ghi nhận 294 ca mắc COVID-19, trong đó, TP. Bắc Ninh có 9 ca và huyện Quế Võ ghi nhận 2 ca.

Trước đó, vào chiều 17/5, tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP. Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan yêu cầu cả hệ thống chính trị, từ thành phố đến cơ sở, tiếp tục tập trung với quyết tâm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Do cuộc bầu cử diễn ra trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, sẽ có nhiều tình huống phát sinh, khó lường, vì vậy TP. Bắc Ninh nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia và của Ủy ban Bầu cử tỉnh để triển khai theo quy định.

Đối với các cơ sở cách ly tập trung, các cơ quan chức năng cần nắm chắc số lượng cử tri, đảm bảo tất cả cử tri đều được bỏ phiếu. Các tổ bầu cử cần sắp xếp lịch trình để cử tri đi bỏ phiếu đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch./.

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây