Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Bắc Giang: Tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phòng chống dịch

Thứ sáu - 21/05/2021 04:49

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Do diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn rất phức tạp, trong ngày 20/5, UBND tỉnh Bắc Giang liên tiếp chỉ đạo ngành y tế và cơ quan liên quan đẩy nhanh tốc độ phòng chống dịch. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Bắc Giang: Tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phòng chống dịch

Cost tv

Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang cho biết theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp với các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể: Hoàn thành lấy mẫu các trường hợp F1 trong 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, từ 6 tiếng đến 8 tiếng phải thực hiện xét nghiệm và trả kết quả.

Khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phải thông tin ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các các huyện, thành phố (điện thoại trực tiếp cho Giám đốc Trung tâm y tế), các cơ quan, đơn vị và không được để thông tin chậm bất kể trường hợp nào.

Với UBND các huyện, thành phố, khi nhận được thông tin trên địa bàn có ca dương tính phải ngay lập tức thực hiện phong tỏa khu dân cư; chỉ đạo công an chủ trì phối hợp với y tế, cùng tổ COVID cộng đồng trong 2 tiếng đồng hồ phải điều tra dịch tễ và truy vết xong tất cả các trường hợp F1; trong 2 tiếng tiếp theo phải truy vết xong tất cả F2, không được bỏ xót bất kể trường hợp nào.

Trong chỉ đạo tiếp theo cùng ngày 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thành phố ký ban hành các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện, thành phố.

Ủy quyền Chủ tịch UBND các huyện, thành phố ký ban hành các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với các thôn, tổ dân phố và ủy quyền Chủ tịch UBND các huyện, thành phố ký ban hành các quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với các thôn, tổ dân phố, xã, phường, thị trấn.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định thành lập thêm một số khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm CIVID-19 tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang và Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng.

Khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 có trách nhiệm khám bệnh, thu dung, điều trị và theo dõi bệnh nhân nghi ngờ và bệnh nhân xác định nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Để hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch, tối 20/5, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động điều động thêm 220 cán bộ, chiến sĩ phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về tình hình dịch COVID -19 ở Bắc Giang, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo tỉnh, đến 17h30’ ngày 20/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 695 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện KCN Quang Châu (huyện Việt Yên) có 390 người mắc COVID -19; số F1 là 5.115 người; F2 là 22.080 người.

KCN Vân Trung (huyện Việt Yên) có 278 người mắc COVID-19; số F1 là 5.273; F2 là 28.959 người.

BT

Từ khóa: Bắc Giang , tăng tốc chống dịch , xét nghiệm , cách ly y tế , phong tỏa , KCN Vân Trung , Quang Châu

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây