Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Cách chức Giám đốc BV Tâm thần Trung ương I

Thứ năm - 27/05/2021 00:45

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Ngoài cách chức Giám đốc BV Tâm thần Trung ương I đối với ông Vương Văn Tịnh, Bộ Y tế thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc BV.

Cost tv

Vụ việc "Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" xảy ra tại Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền của BV Tâm thần Trung ương I, được Bộ Y tế xác định là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Bộ Y tế, cũng như của toàn ngành y tế.

Ngày 4/5, Bộ Y tế đã thành lập Hội đồng kỷ luật. Qua 2 lần họp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, đồng thời trên cơ sở kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc trực tiếp tại BV Tâm thần Trung ương I (từ ngày 10-12/5) của đoàn kiểm tra do Bộ Y tế thành lập, Hội đồng kỷ luật Bộ Y tế đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật, xử lý đối với các cá nhân liên quan vụ việc.

Theo đó, áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc BV Tâm thần Trung ương I do đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi BV, hậu quả rất nghiêm trọng.

Áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc BV do đã vi phạm quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của phó giám đốc phụ trách chuyên môn, chưa sâu sát trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế chuyên môn của BV.

Đối với các ông Lê Ngọc Tú, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BV và ông Nguyễn Mạnh Phát, Phó Giám đốc BV, Hội đồng kiến nghị Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế phê bình nghiêm khắc trước toàn thể BV do chưa quyết liệt trong việc đôn đốc, phối hợp xử lý vụ việc.

Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu lãnh đạo BV Tâm thần Trung ương I thực hiện ngay việc xử lý nghiêm khắc đối với cá nhân, tập thể vi phạm thuộc thẩm quyền quản lý theo đúng quy định và nghiêm túc khắc phục ngay những tồn tại, yếu kém, vi phạm để ổn định hoạt động của BV Tâm thần Trung ương I.

Hiện nay, các cơ quan bảo vệ pháp luật đang xem xét, điều tra, xử lý vụ việc. Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo sát vụ việc và có các biện pháp xử lý tiếp theo đúng quy định của pháp luật khi có kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền.

Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho các đơn vị chức năng khẩn trương triển khai các giải pháp để tăng cường quản lý, hỗ trợ BV Tâm thần Trung ương I khắc phục khó khăn, tồn tại, bảo đảm quyền, lợi ích của người bệnh, đồng thời tiếp tục kiến nghị cấp có thẩm quyền về các giải pháp quan tâm đầu tư toàn diện cho chuyên ngành tâm thần và điều trị bắt buộc.

Hiền Minh

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây