Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh trái phép, di chuyển phức tạp, lây cho nhiều người

Thứ ba - 11/05/2021 01:18

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Với những tài liệu không thể chối cãi mà cơ quan công an đã thu thập được, Đ.D.T đã phải thừa nhận y đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam vào ngày 20/4. Sau khi về Việt Nam, người này có hành trình khá phức tạp ở Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam… lây bệnh cho 2 người khác (tính đến sáng 9/5). - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Công an TP Hải Dương xác định vụ việc bệnh nhân COVID-19 là Đ.D.T (quê xã Đức Chính, Cẩm Giàng) nhập cảnh trái phép, trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm… có dấu hiệu của tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại điều 240 Bộ luật Hình sự.

Công an TP Hải Dương đang khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng Đ.D.T theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình điều tra, xác minh làm rõ nguồn lây của bệnh nhân này và phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh), Công an TP Hải Dương xác định lời khai của Đ.D.T trong kết quả truy vết ban đầu của tổ truy vết thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương không chính xác, còn nhiều mâu thuẫn.

Không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm dịch COVID-19, ngay trong chiều 5/5, nhiều điều tra viên kinh nghiệm thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hải Dương đã trực tiếp vào khu điều trị thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương nơi T. đang điều trị cách ly điều tra, xác minh vụ việc.

Sau 3 ngày làm việc, vào chiều 7/5, Công an TP Hải Dương đã đấu tranh, xác định rõ nguồn lây bệnh của T.

Với những tài liệu không thể chối cãi mà cơ quan công an đã thu thập được, Đ.D.T đã phải thừa nhận y đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam vào ngày 20/4.

Sau khi về Việt Nam, T. có hành trình khá phức tạp ở Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam… lây bệnh cho 2 người khác (tính đến sáng 9/5).

Đây là chiến công nối tiếp của Công an TP Hải Dương trong công tác điều tra, truy vết dịch COVID-19 kể từ sau chiến công truy vết thành công chùm ca bệnh mắc COVID-19 trong cùng một gia đình tại phố Trần Sùng Dĩnh (phường Hải Tân) khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 3.

Đây cũng là chiến công đầu tiên của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa được thành lập./.

Từ khóa: Dịch bệnh , COVID-19 , Hải Dương , Công an , điều tra , xử lý , cảnh sát , an ninh , An ninh mạng

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây