Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Bắt giam đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Thứ năm - 13/05/2021 04:57

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn)- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Văn Long (sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viêm, TP. Phúc Yên) để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Liên quan đến vụ việc 66 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cư trú trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian gần đây, chiều 4/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1985, trú ở phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được Nguyễn Văn Long (sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viêm, TP. Phúc Yên)
đứng ra thuê nhà, tổ chức cho những người này ở lại Việt Nam. Mỗi căn nhà cho thuê, Long hưởng lợi hơn 3 triệu đồng.

Do vụ việc này, Nguyễn Văn Long bị cơ quan Công an bắt tạm giam để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Long khai nhận vụ việc đã làm.

Nói về thủ đoạn phạm tội của các đối tượng liên quan, lãnh đạo Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trước khi đưa người nhập cảnh trái phép vào địa bàn, các đối tượng người nước ngoài liên hệ với những người Việt Nam đã từng làm ăn ở Đài Loan (Trung Quốc) nhờ thuê nhà sẵn.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng đã lợi dụng đường mòn biên giới để nhập cảnh trái phép. Khi đưa người từ biên giới vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thì chia thành các chặng nhỏ, nhóm nhỏ, các đối tượng trong nhóm cũng không thể biết nhau. Về tỉnh Vĩnh Phúc, các đối tượng lợi dụng đêm tối để đưa người nhập cảnh trái phép vào trong các khu nhà trọ đã nhờ thuê sẵn rồi "cửa đóng, then cài". Thời gian ở nhà trọ, các đối tượng nhập cảnh trái phép thường không ra ngoài. Việc tiếp tế nhu yếu phẩm, ăn uống hằng ngày do các đối tượng trong đường dây cung cấp.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ mối quan hệ giữa đối tượng Nguyễn Văn Long và Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

Về “Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”, Điều 348 Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực từ 1/1/2018) quy định:

1/ Người nào vì vụ lợi mà tổ chức hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

2/ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm:

a) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; b) Phạm tội 2 lần trở lên; c) Đối với từ 5 người đến 10 người; d) Có tính chất chuyên nghiệp; đ) Thu lợi bất chính từ 100 triệu  đồng đến dưới 500 triệu đồng; e) Tái phạm nguy hiểm.

3/ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:

a) Đối với 11 người trở lên; b) Thu lợi bất chính 500 triệu đồng trở lên; c) Làm chết người.

4/ Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu  đồng đến 50 triệu đồng hoặc cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm”.

BT

Từ khóa: bắt giam , đối tượng phạm tội , Điều 348 Bộ luật Hình sự , điều tra , nhập cảnh trái phép

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây