Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Hàn Quốc hỗ trợ nhiều công trình tại nông thôn Tuyên Quang

Thứ sáu - 14/05/2021 21:26

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/5/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Việt Nam và ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.

Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi là công trình xây dựng đầu tiên được hoàn thành trong khuôn khổ Dự  án “Chương trình Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Văn phòng KOICA Việt Nam.

Công trình được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương ở tuyến cơ sở.

Ngoài Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi, còn có 2 trạm y tế xã, 6 trường học, 1 đường liên xã, 7 đường liên thôn và 3 công trình thủy lợi hiện đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị đầu tư theo kế hoạch thực hiện của Dự án.

“Chương trình Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang” có tổng số vốn đầu tư là 15 triệu USD từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. Chương trình tập trung hỗ trợ trao quyền cho phụ nữ, cải thiện sinh kế bền vững, xây dựng năng lực và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giáo dục, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện và bền vững các các xã khó khăn của tỉnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Nhân dịp này, ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch tỉnh bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới ông Đại sứ đã có chuyến thăm tỉnh Tuyên Quang và sự hỗ trợ quý báu mà ông Đại sứ và Chính phủ Hàn Quốc đã dành cho tỉnh và nhân dân địa phương trong thời gian qua. Ông mong muốn có thêm nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư từ Chính phủ Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới.

Ông Park Noh Wan khẳng định với vai trò là Đại sứ, ông sẽ thúc đẩy các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Hàn Quốc - Việt Nam và nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Tuyên Quang trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.

BT

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây