Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Chuẩn bị đóng điện 2 dự án trọng điểm

Thứ hai - 17/05/2021 23:51

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đang tập trung chỉ đạo Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) phấn đấu hoàn thành đóng điện 2 dự án trọng điểm nâng công suất trạm biến áp (TBA) 220 kV Thanh Nghị và TBA 220 kV Sơn Hà ngay trong tháng 5 này. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Chuẩn bị đóng điện 2 dự án trọng điểm

Cost tv

Dự án nâng công suất TBA 220 kV Thanh Nghị nhằm mục tiêu góp phần giảm tải cho TBA này và bổ sung nguồn 220 kV cũng như tăng khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó, dự án nâng công suất TBA 220 kV Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) có quy mô lắp một máy biến áp (MBA) 220 kV-250 MVA AT2; lắp một ngăn lộ tổng 220 kV và một ngăn lộ tổng 110 kV. Đồng thời lắp hai ngăn lộ 110 kV đi Kiện Khê và các thiết bị có liên quan.

Dự án được NPTPMB khởi công ngày 4/11/2020. Sau khi hoàn thành dự án sẽ nâng tổng dung lượng trạm từ 250 MVA lên 500 MVA và bàn giao cho Công ty Truyền tải điện 1 quản lý vận hành.

Dự án nâng công suất TBA 220 kV Sơn Hà, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi có quy mô thay hai MBA 220 kV-125 MVA hiện hữu bằng hai MBA 220 kV-250 MVA; thay biến dòng điện ngăn lộ tổng 220 kV; lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp với MBA 220 kV-250 MVA.

Đồng thời tiến hành thay dây dẫn thanh cái và ngăn liên lạc phía hệ thống phân phối 220 kV và 110 kV; cập nhật lại thiết bị điều khiển-bảo vệ, đo lường, SCADA cho các thiết bị thay mới; kết nối tín hiệu SCADA liên quan thay MBA AT1, AT2 về Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung (A3). Dự án này được NPTPMB khởi công ngày 31/3/2021, sau khi công trình hoàn thành sẽ bàn giao cho Công ty Truyền tải điện 2 quản lý vận hành.

Theo NPTPMB, dự án sẽ góp phần truyền tải hết công suất của nguồn thuỷ điện nhỏ khu vực phía Tây tỉnh Quảng Ngãi lên hệ thống truyền tải điện quốc gia, góp phần giảm chi phí phát điện chung toàn hệ thống và đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy cho TBA 220 kV Sơn Hà. Đồng thời cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực trong các chế độ vận hành.

Các dự án này do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPTPMB thay mặt điều hành quản lý.

Ông Nguyễn Quang Anh, Phó Giám đốc NPTPMB cho biết: Theo tiến độ đã được EVNNPT phê duyệt, cả 2 dự án trên dự kiến hoàn thành đóng điện vào quý IV/2021. Tuy nhiên do các MBA tại 2 TBA Thanh nghị và Sơn Hà luôn vận hành ở mức quá tải cao, nguy cơ gây nguy cơ bất ổn định trong vận hành, EVNNPT đã chỉ đạo NPTPMB làm việc với các nhà thầu, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ đóng điện, đảm bảo đưa vào vận hành trong tháng 5 này.

Để đáp ứng tiến độ đưa vào vận hành sớm các dự án, NPTPMB đã tập trung huy động mọi nguồn lực khẩn trương đẩy nhanh quá trình thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng mua sắm vật tư thiết bị, xây lắp, giám sát.

Cùng với đó, nhằm tháo gỡ khó khăn của các nhà thầu thi công trong việc điều động nhân lực và các nhà thầu cung cấp vật tư, thiết bị do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19, NPTPMB đã yêu cầu các nhà thầu thi công tăng cường nhân lưc, phương tiện chạy đua với thời gian, bố trí ca kíp để có thể thi công 24/24 giờ.

Do thời gian gấp rút, phải thi công trong điều kiện mặt bằng chật hẹp, gần các thiết bị đang mang điện NPTPMB cũng đã yêu cầu các nhà thầu thi công xây dựng phương án thi công cụ thể đảm bảo tiến độ và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Đây là 2 dự án đặc biệt được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Viêt Nam và EVNNPT hết sức quan tâm, trong khi thời gian thi công gấp rút để có đủ vật tư thiết bị cung cấp cho các nhà thầu, EVNNPT đã chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp hỗ trợ NPTPMB để điều động MBA 220 kV-250 MVA và vật tư thiết bị hiện có kịp thời đáp ứng tiến độ công trình.

Theo NPTPMB, việc phấn đấu hoàn thành 2 dự án truyền tải điện trọng điểm này sẽ góp phần rút ngắn tiến độ 7 tháng so với kế hoạch đã đề ra, đồng thời đảm bảo cung cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Toàn Thắng

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây