Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Lô vải thiều đầu tiên đến Nhật Bản

Thứ hai - 24/05/2021 03:27

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn)- Ngày 23/5, lô vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên qua đường hàng không đã đến thị trường Nhật Bản. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Lô vải thiều đầu tiên đến Nhật Bản

Cost tv

Lô vải thiều do Công ty CP Ameii Việt Nam xuất khẩu lên đường sang Nhật Bản từ đêm 22/5 và đến Nhật Bản vào sáng 23/5. Đây cũng là lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản trong năm 2021.

Theo báo Hải Dương, đại diện Công ty cho biết trong đêm 23/5, Công ty tiếp tục xuất khẩu lô vải thiều thứ 2 sang thị trường này.

Tiếp đó, theo kế hoạch và yêu cầu của phía Nhật Bản, từ ngày 24/5, mỗi ngày Công ty sẽ xuất khẩu 5 tấn vải thiều Thanh Hà sang Nhật.

Từ năm 2020, Nhật Bản chính thức chấp thuận nhập khẩu quả vải tươi của Việt Nam. Công ty CP Ameii Việt Nam là một trong những đơn vị xuất khẩu thành công vải vào thị trường Nhật Bản. Ngay trong năm 2020, đơn vị đã xuất khẩu khoảng 30 tấn vải sang Nhật Bản.

Trong vụ vải năm nay, ngoài xuất khẩu khoảng 300 tấn vải thiều sang thị trường Nhật Bản, Công ty đã lên kế hoạch xuất khẩu từ 700 - 1.000 tấn vải sang các thị trường khác như Singapore, Mỹ, Australia...

Vải thiều Thanh Hà đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chỉ dẫn địa lý từ cnăm 2007, được Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn là sản phẩm uy tín, chất lượng nhiều năm liền.

BT

Từ khóa: vải thiều , Thanh Hà , Hải Dương , xuất khẩu , Nhật Bản

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây